HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THANH OAI LÀM TỐT CÔNG TÁC TRỢ GIÚP NÔNG DÂN, ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

07/06/2021 16:17

Ngày 31/12/ 2020,  Hội nông huyện Thanh Oai tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân, nguồn vốn ủy thác của Hội nông dân thành phố Hà Nội, cho 12 dự án sản xuất thuộc Hội nông dân huyện ( Dự án trồng cây ăn quả tại xã Kim An, Dự án sản xuất chăn nuôi tại xã Cự Khê, Xã Bích Hòa, Dự án trồng Lúa chất lượng cao tại xã Mỹ Hưng, xã Thanh Cao, xã Tam Hưng, xã Bình Minh; Dự án sản xuất Kim khí tại xã Thanh Thùy, Dự án sản xuất Nón Lá tại xã Phương Trung; Dự án điểm chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả tại xã Đỗ Động) với số tiền là 4.000 triệu đồng cho 128 hộ nông dân tham gia dự án vay. Trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Thanh Oai đã tích cực vận động hội viên nông dân thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về mục tiêu kép “ vừa chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế”, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Hoạt động Quỹ HTND huyện Thanh Oai  đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn huyện, giúp cho nhiều hộ nông dân có thêm việc làm ổn định. Thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn nông thôn. Năm 2020 được sự quan tâm giúp đỡ của Hội nông dân thành phố Hà Nội và Huyện ủy, ủy ban nhâ huyện Thanh Oai;  Hội nông dân huyện chủ động chỉ đạo các xã, Thị trấn xây dựng các mô hình kinh tế, lập dự án, hỗ trợ vốn vay cho 2058 hộ nông dân tham gia các dự án sản xuất, với số tiền là 31.604 triệu đồng. Nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư vào các dự án sản xuất rất hiệu quả, góp phần ổn định kinh tế xã hội của huyện./.

Nguyễn Đình Thủy