Thông báo công khai quy trình thanh toán không dùng tiền mặt

14/05/2024 03:03

Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và DVC trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng;

Thực hiện công văn số 1426/UBND-KSTTHC của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại Bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

UBND xã Phương Trung thông báo công khai quy trình thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại Bộ phận một UBND xã Phương Trung kể từ ngày 01/06/2024 cụ thể như sau:

(Có phụ lục quy trình thực hiện kèm theo)

Trên đây là thông báo công khai quy trình thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại Bộ phận một cửa UBND xã Phương Trung.

Giao trưởng bộ phận một cửa trực tiếp chỉ đạo thực hiện việc thu phí, lệ phí không dùng tiền mặt.

Giao Ban biên tập xã Phương Trung tổ chức đăng tải quy trình thanh toán không dùng tiền mặt trên Website xã Phương Trung, tổ chức niêm yết tại bộ phận một cửa UBND xã.

Giao đài truyền thanh xã, các ông bà là trưởng các thôn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã việc thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt áp dụng từ ngày 01/6/2024 để cá nhân, tổ chức có yêu cầu giải quyết TTHC được biết và tổ chức thực hiện.

PHỤ LỤC

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THANH TOÁN PHÍ, LỆ PHÍ

BẰNG MÃ QR ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN MỘT CỬA XÃ PHƯƠNG TRUNG

(Kèm theo thông báo số 79/TB-UBND ngày 13/5/2024 của UBND xã Phương Trung)

Các đơn vị cài đặt thêm phần mềm kết nối với Dịch vụ công của Hà Nội (đã có sẵn cổng kết nối API trên DVC chờ kết nối) để dữ liệu từ cổng DVC được mã hóa thành mã QR tương ứng với mỗi hồ sơ cụ thể. Các thao tác của cán bộ hoàn toàn thực hiện trên cùng màn hình của Dịch vụ công cụ thể như sau:

Bước 1: Công dân cung cấp thông tin thủ tục hành chính cần giải quyết.

Bước 2: Cán bộ nhập thông tin lên hệ thống Dịch vụ công của Hà Nội và chọn thanh toán mã QR (Thông tin sẽ tự động chuyển sang hệ thống sinh mã).

Bước 3: Cán bộ kiểm tra thông tin hồ sơ và ấn tạo QR thanh toán.

Bước 4: Mã QR hiển thị trên 2 màn hình (máy tính của cán bộ và màn hình tương tác của công dân)

Bước 5: Công dân dùng bất kỳ ứng dụng Ngân hàng hoặc ví điện tử để quét mã thanh toán.

Bước 6: Hệ thống hiển kết quả thanh toán thành công trên màn hình của Cán bộ và màn hình tương tác của công dân.