Thông báo hướng dẫn Công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 và tra cứu thông tin cư trú thay thế sổ hộ khẩu

27/04/2024 04:05

Ban chỉ đạo Đề án 06 UBND phường Giang Biên hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID như sau:

I. CÁCH CÀI ĐẶT VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN VNeID

1. Đối với công dân có điện thoại thông minh Smartphone:

* Công dân tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại di động.

* Công dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử Mức 2 theo các bước:

- Bước 1: Mục tài khoản đã được định danh điện tử? Chọn “Kích hoạt”

- Bước 2: Điền các thông tin: + Số CCCD

+ Số điện thoại đã đăng ký định danh điện tử

+ Ấn “Gửi yêu cầu”

- Bước 3: Mã OTP được gửi đến số điện thoại cá nhân đã đăng ký. Người dùng điền mã OTP này và sẽ chuyển đến bước thiết lập mật khẩu.

- Bước 4: Thiết lập mật khẩu và Passcode

Mật khẩu có 8 đến 20 ký tự bao gồm: chữ viết hoa, chữ viết thường, chữ số, ký tự đặc biệt.    Ví dụ: Tuan1988@

Mã Passcode là một loại mã bảo mật được sử dụng để xác thực khi sử dụng các dịch vụ trên VNeID, gồm 6 chữ số.      Ví dụ: 123579

- Bước 5: Thiết lập câu hỏi bảo mật:     Chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời

Thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ xuất hiện sau khi người dùng thiết lập câu hỏi bảo mật thành công. Ứng dụng thông báo: Kích hoạt thành công, công dân tiến hành đăng nhập số CCCD và mật khẩu để đăng nhập, sử dụng ứng dụng VNeID.

2. Đối với công dân Không có điện thoại thông minh Smartphone (chỉ có điện thoại với chức năng nghe gọi bình thường):

* Hướng dẫn công dân cài đặt và Kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, và thiết lập mã PIN bảo mật qua qua giao diện web của ứng dụng VNeID theo địa chỉ: https://vneid.gov.vn/

* Các bước kích hoạt tương tự như kích hoạt trên ứng dụng VNeID trên điện thoại di động.

II. CÁCH TRA CỨU THÔNG TIN THAY THẾ SỔ HỘ KHẨU

Công dân tra cứu, xem thông tin cư trú thay thế sổ hộ khẩu theo 2 cách:

Cách 1: Nếu công dân sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại thì sau khi đăng nhập sẽ vào mục:

“Ví giấy tờ” à  “Thông tin cư trú” à “Thành viên khác trong hộ gia đình”

Cách 2: Nếu công dân sử dụng giao diện web của VNeID thì sau khi đăng nhập sẽ cần vào mục:

“Ví giấy tờ” à “Thông tin cá nhân”

Ban CĐ đề án 06 xã Phương Trung