xã Phương Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023

26/04/2024 16:00

Description: C:\Users\Admin\Desktop\HN Đón NTM.jpg

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở NN&PT nông thôn; thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, LĐ UBND, các ngành đoàn thể huyện Thanh Oai, cán bộ, công chức là người dân xã Phương Trung công tác trên các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện Thanh Oai.

Về dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các xã trong cụm, các xã ở các huyện giáp danh với xã Phương Trung;

Về dự hội nghị còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của UBND xã Phương Trung qua các thời kỳ, với sự tham gia của các đồng chí TTĐU, TT HĐND, LĐ UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, ban giám hiệu các nhà trường, ban lãnh đọa trạm y tế, ban giám đốc HTN NN xã, các thầy cô giáo các nhà trường, BLĐ các thôn, các cá nhân tiêu biểu,… trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 xã Phương Trung.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Dự HN.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Hùng – Phó BTĐU, CT UBND xã Phương Trung đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phương Trung năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Hùng CT.jpg

Báo cáo thể hiện rõ sự quyết tâm và sự đoàn kết thống nhất, Đảng bộ và nhân dân xã Phương Trung đã không ngừng phấn đấu, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đã có những thành quả nhất định như: Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ; thu nhập bình quân đầu người đạt 69,58 triệu đồng/người/năm.

Xã đạt chuẩn nông thôn mới với kết quả 17 tiêu chí đạt và 02 tiêu chí cơ bản đạt, không có tiêu chí bị điểm 0, không nợ đọng xây dựng cơ bản, xã không phức tạp về an ninh, trật tự theo quy định của Bộ Công an.

Trong thời gian tới, xã Phương Trung tiếp tục nỗ lực phát triển về mọi mặt, các mô hình kinh tế, đầu tư các nguồn vốn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để xã phát triển mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị tiến tới hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Hội nghị tổ chức tham luận, lắng nghe ý kiến của tập thể cá nhân trong thực hiện NTM NC năm 2023. Về dự với hội nghị đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – CT UBMTTQ xã Phương Trung có ý kiến tham luận và đề xuất các nội dung để tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Hằng CT MTTQ.jpg

Để tiếp tục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cần có sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trĩ xã, của các tập thể cá nhân trên địa bàn xã Phương Trung, ngoài ra cần có sự hậu thuẫn của thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành, đoàn thể huyện Thanh Oai. Góp ý tại hội nghị đồng chí Lưu Chí Cường – Trưởng thôn Mã Kiều có ý kiến đại diện cho ý, nguyện vọng của người dẫn thôn Mã Kiều nói riêng, nhân dân xã Phương Trung nói chung về một số dự án để xây dựng xã Phương Trung ngày càng “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp”…..

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Cường MK.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đã được triển khai sâu rộng, được sự đồng thuận, thực hiện quyết liệt các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, xác định từ nhận thức tới hành động, xây dựng nông thôn mới có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc.

Công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Phương Trung nói riêng, huyện Thanh Oai nói chung đã đạt được kết quả tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống văn hóa vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững với nhiều tiêu chí đạt kết quả cao.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Khánh bình phát biểu.jpg

Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, LĐ UBND, UB MTTQ xã Phương Trung lên nghe đồng chí Phạm Trung Anh – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện thanh Oai công bố quyết định công nhận xã Phương Trung đạt chuẩn NTM NC năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\LĐ UBND xã nghe công bố QĐ.jpg

Đồng chí Tạ Văn Tường – Phó giám đốc Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội lên trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho TTĐU, TT HĐND, LĐ UBND, thường trực UB MTTQ xã Phương Trung.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Trao bằng.jpg

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Phương Trung, nhận thức của cả hệ thống chính trị về việc xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên quyết tâm, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí từng bước tiến tới xã nông thôn mới Kiều mẫu trong thời gian tới. Thay mặt HĐ TĐKT xã Phương Trung đồng chí Phạm Ngọc Bảo - PCT UBND xã Phương Trung lên công bố quyết định số 185/QĐ-UBND ngày 25/4/2024 về việc khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM NC năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bảo KT.jpg

TTĐU, TT HĐND, LĐ UBND, UB MTTQ trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM NC xã Phương Trung năm 2023

Description: C:\Users\Admin\Desktop\KT 1.jpg

Đạt được trong kết quả xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua, đồng thời chuẩn bị hành trang cho xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, đồng chí Phạm Văn Toàn – BTĐU, CT HĐND xã lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo sở, lãnh đạo huyện Thanh Oai và ý kiến của cơ sở thôn đồng thời phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, phấn đấu  xã Phương Trung về đích nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.