Hội nghị tổng kết công tác chính trị năm 2023

18/01/2024 15:00

Sáng ngày 18/01/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Phương Trung tổ chức Hội nghị tổng kết các nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Nghiên cứu học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Ông Phạm Văn Toàn – BTĐU xã chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy xã Phương Trung bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, thành phố, Huyện ủy Thanh Oai để cụ thể hóa bằng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ thôn trực thuộc đảm bảo đúng chủ trương, định hướng. Tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2024 với trọng tâm công tác là: “ Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ” và đạt được kết quả quan trọng.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\QC Hội nghị.jpg

Quang cảnh hội nghị

Đảng ủy xã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo và điều hành, bám sát quy chế làm việc và các nguyên tắc của Đảng. Đảm bảo sự lãnh đạo tập thể, gắn trách nhiệm cá nhân. Tiếp tục phối hợp với Ban thường vụ Đảng, BCH Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tham mưu triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội và Chương trình hành động của Chính phủ về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm 2023, công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới cả về nội dung và phương pháp. Thường vụ đã quyết liệt chỉ đạo để tăng số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát, nhất là đối với đảng viên là cấp ủy và là người đứng đầu cấp ủy; lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và đảng ủy, chi bộ trực thuộc xây dựng các văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Cũng tại hội nghị tổng kết các nhiệm vụ chính trị năm 2023, Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Hình ảnh cá nhân.jpg

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Hảo – HUV – CT LĐLĐ trao tặng giấy khen và phần thưởng

Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi Đảng ủy xã và các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn xã cần chủ động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tăng cường trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận, lãnh đạo đoàn thể…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Hùng – CT UBND xã phát biểu tham luận kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBND xã năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ trương “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Thay mặt TVĐU đồng chí Phạm Văn Giáp – Phó BTTT Đảng ủy đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt hơn nữa trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh: Cần quán triệt làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, thể hiện trách nhiệm nêu gương, thực hiện tốt công tác dân vận, có chuyên môn và phương pháp, cách thức, nội dung để sâu sát với đảng viên. Tiếp tục thắt chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần đoàn kết trong Đảng, thể hiện công khai, minh bạch rõ ràng, phát huy dân chủ, bàn luận, thảo luận đúng quy định.

Cũng tại hội nghị đồng chí quán triệ chỉ đạo của Đảng ủy xã trong một số nhiệm vụ như: quán triệt thực hiện chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 26/07/2023 của thành phố Hà Nội về Chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành luật về tài chính – ngân sách nhà nước; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XII và các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về việc tổ chức, sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Kết luận số 40-KL/TW ngày 18/07/2022 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026.

Để khởi đầu cho năm 2024 với nhiều thắng lợi, Đảng ủy xã phối hợp với huyện ủy Thanh Oai tổ chức hội nghị Nghiên cứu học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Hình ảnh hội nghị học tập.jpg

Hình ảnh hội nghị nghiên cứu học tập, quán triệt nghị quyết ngày 18/01/2024

Ban biên tập xã