Hướng dẫn thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

12/04/2024 09:00

Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và DVC trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; công văn số 708/UBND-TP của UBND huyện Thanh Oai về việc tuyên truyền Hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến toàn trình qua hệ thống thông tin giải quyết TTHC thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo việc thực hiện các TTHC được thực hiện trên môi trường điện tử theo chỉ đạo và phục vụ công tác số hóa hồ sơ, UBND xã thông báo việc hướng dẫn công dân thực hiện việc đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến toàn trình qua hệ thống thông tin giải quyết TTHC thành phố Hà Nội theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1. Vào Google/ nhập website dichvucong.hanoi.gov.vn

Bước 2. Kích chuột vào Đăng nhập/ Chọn công dân Đăng nhập

Bước 3. Kích chọn đăng nhập bằng tài khoản dịch vụ công hoặc tài khoản VneID

Bước 3.Nhập mã OPT để Xác nhận thông tin

Zalo

Bước 4.Khi trên trang dịch vụ công hiển thị Họ và tên của công dân trên trang dịch vụ công là đăng nhập thành công

Zalo

Bước 5. Công dân kích chọn vào Nộp hồ sơ ở 1 trong các mục dưới đây (chọn phù hợp với yêu cầu thực tế của cá nhân)

Bước 6. Nhâp thông tin cá nhân

* CƠ QUAN THỰC HIỆN

- Cấp thực hiện: Cấp xã;

- Quận/Huyện: UBND huyện Thanh Oai

- Cơ quan thực hiện: UBND xã Phương Trung

* THÔNG TIN NGƯỜI NỘP HỒ SƠ

- Họ và tên: NGUYỄN THỊ THU HÒA Giới tính: Chọn Nữ

- Ngày tháng năm sinh: chọn ngày sinh/chọn tháng sinh/ chọn năm sinh

- Quốc tịch: Tích chọn Việt Nam

- Loại giấy tờ: Tích chọn Thẻ căn cước công dân

- Số giấy tờ: Nhập số CCCD của công dân (Ví dụ 001080123456)

- Ngày cấp: Nhập ngày (ví dụ nhấn số 28 tích chọn ngay 28); Nhập tháng (ví dụ nhấn số 5 Tích chọn tháng 5); Nhập năm (ví dụ nhấn 2021 tích chọn năm 2021)

* ĐỊA CHỈ THƯỜNG TRÚ

- Tỉnh/thành phố: Tích chọn tỉnh, thành phố theo đăng ký thường trú của công dân (ví dụ ở Hà Nội thì tích chọn Thành phố Hà Nội)

- Quận/huyện: Tích chọn huyện theo đăng ký thường trú của công dân (ví dụ ở huyện Thanh Oai thì tích chọn Huyện Thanh Oai)

- Phường/xã/thị trấn: Tích chọn Phường/xã/thị trấn theo hộ khẩu đăng ký thường trú của công dân (ví dụ công dân ở xã Phương Trung thì tích chọn xã Phương Trung)

* TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC NGƯỜI ỦY QUYỀN CHO THỰC HIỆN THỦ TỤC

Nếu được người khác ủy quyền thì tích vào trường này và nhập thông tin người ủy quyền, số văn bản ủy quyền và đính kèm file văn bản được ủy quyền để thực hiện TTHC có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

* LẤY THÔNG TIN NGƯỜI YÊU CẦU

Nếu cá nhân tự làm thủ tục cho mình thì tích chọn vào ô này để cập nhật thông tin vào trong tờ khai

* TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CÔNG TY ỦY QUYỀN CHO THỰC HIỆN THỦ TỤC

Nếu được công ty ủy quyền thì tích vào trường này và nhập thông tin công ty ủy quyền, số văn bản ủy quyền và đính kèm file văn bản được ủy quyền để thực hiện TTHC có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 7. Tích vào ô Kê khai mầu xanh để kê khai

Điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai điện tử, chọn số bản đề nghị cấp hoặc số bản sao đề nghị cấp rồi nhấn Lưu tờ khai mầu xanh ở cuối trang.

Bước 8. Đọc các mục ở phần dười của ô Kê Khai/ Chụp các tài liệu đính kèm để được miễn, giảm phí nếu có tải lên.

Bước 9.Tích chọn hình thức nhận kết quả

Bước 10. Nhập Mã xác thực ở cuối/ Nhấn Gửi hồ sơ

Trên đây là thông báo hướng dẫncông dân thực hiện việc đăng nhập tài khoản và nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC trực tuyến trên dịch vụ công thành phố Hà Nội để cá nhân, tổ chức được biết và thực hiện.

Bộ phận một cửa UBND xã