Lế khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Tiến, xã Phương Trung

25/09/2023 02:53

Sáng 24/9/2023, cán bộ và nhân dân thôn Tân Tiến xã Phương Trung, đã tổ chức lễ thành nhà văn hóa thôn. Tới dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ xã, cán bộ, Công chức xã, các cơ quan ban ngành, các đơn vị trường học, trạm y tế, công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn thôn.

Đại diện Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã Phương Trung lên tặng hoa chúc mừng

Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, theo chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ cùng các ngành đoàn thể tháng 11 năm 2022 nhà văn hóa thôn Tân Tiến được khởi công xây dựng sang vị trí mới với tổng diện tích đất hơn 1000m2. Sau gần 7 tháng kể từ ngày khởi công, công trình nhà văn hóa thôn đã hoàn thiện với sức chứa gần 200 người.

Công trình nhà văn hóa thôn Tân Tiến hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân. Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá, nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá, được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Phương Trung ghi nhận kết quả đã đạt được của Cán bộ và nhân dân thôn Tân Tiến trong thời qua. Nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng và dưới sự lãnh đạo của xã, các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao của thôn đã đạt được. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa và các phong trào văn hóa khác.

Đồng chí Phạm Văn Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Đội văn nghệ quần chúng của thôn Tân Tiến đã chuẩn bị rất nhiều các tiết mục đặc sắc để chào mừng sự kiện trọng đại này./.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong buổi lễ

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, trước sự chứng kiến đông đủ của nhân dân, đại diện lãnh đạo xã Phương Trung, lãnh đạo thôn đã cùng nhau cắt băng khánh thành nhà văn hoá thôn Tân Tiến.