TUYÊN TRUYỀN ĐÔN ĐỐC CÔNG DÂN KÍCH HOẠT ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNEID CỦA BCĐ ĐỀ ÁN 06 XÃ PHƯƠNG TRUNG

05/04/2023 03:18

Thực hiện Đề án 06 ngày 06/01/2022 của Chính Phủ phê duyệt “ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo đề án 06 xã Phương Trung đã cấp số tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn và một số công dân đã kích hoạt ứng dụng VneID để thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không phải đến cơ quan hành chính nhà nước như: Xác nhận thông tin cư trú, đăng ký thường trú, Đăng ký tạm trú, Khai báo tạm vắng, Đăng ký khai sinh, Đăng ký khai tử.... vv, đặc biệt công dân có thể thay thế Căn cước công dân vật lý và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế,....

Vì lợi ích của chính mình, Ban chỉ đạo đề án 06 xã Phương Trung đề nghị các Công dân đã được cấp số tài khoản định danh điện tử hãy tải ứng dụng VNeID của Bộ Công an để kích hoạt và sử dụng.

Để giúp nhân dân thực hiện kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID, Ban chỉ đạo đề án 06 xã đã cử Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã xuống các thôn vào các khung giờ:

- Sáng từ: 08 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút.

- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

- Đêm từ 20 giờ 00 phút đến khi hết dân.

(Lịch cụ thể sẽ được thông báo trên đài truyền thanh thôn và xã theo ngày)

* Khi đi kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID cần mang theo:

1. Căn cước công dân gắn chíp

2. Điện thoại (cả điện thoại Smartphone và không phải Smartphone). Nếu công dân không có điện thoại thì ghi lại số điện thoại đã đăng ký khi làm số tại khoản định danh điện tử để cán bộ hỗ trợ kích hoạt).

* Thời gian kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID cho 01 công dân là khoảng từ 02 đến 05 phút.

Vì lợi ích của chính cá nhân các công dân trên địa bàn xã Phương Trung hãy tự kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID hoặc sắp xếp thời gian đến trụ sở Công an xã hoặc thôn (theo lịch) để kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID.

Công an xã phương Trung hỗ trợ kích hoạt ứng dụng định danh điện tử Quốc gia VneID cho công dân từ 07 giờ hàng ngày đến đêm khuya khi hết công dân, không nghỉ ngoài giờ hành chính, ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật.

Ban chỉ đạo đề án 06 xã Phương Trung trân trọng thông báo./.