hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024

12/03/2024 08:00

Chiều ngày 11/03/2024 UBND xã Phương Trung phối hợp UBMTTQ xã Phương Trung tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024

Description: C:\Users\Admin\Desktop\HN.jpg

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Toàn – BTĐU, CT HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Giáp – Phó Bí thư TTĐU, đồng chí Phạm Việt Hùng – Phó BTĐU, CT UBND xã, đồng chí Lê Xuân Thanh – PCT HĐND xã, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – CT UBMTTQ xã và các đồng chí là trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự, trưởng các đoàn thể xã, BLĐ các thôn, hiệu trưởng các nhà trương, trưởng TYT xã, công chức xã, người lao động làm việc tại xã và các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Tham dự.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Đảng ủy viên, CT UBMTTQ xã phát biểu khai mạc hội nghị

Description: C:\Users\Admin\Desktop\KM.jpg

Về dự hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Bảo – Phó CT UBND xã thay mặt UBND xã lên đọc báo cáo Kết quả thực hiện nghị quyết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023, chỉ ra những tồn tại hạn chế chưa đạt kết quả cao và đưa ra phương hướng nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa trong năm 2024

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Đọc báo cáo.jpg

Năm 2023, thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân về xây dựng đời sống văn hóa, xã Phương Trung đạt được những kết quả trên là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện – Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Oai, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - chỉ đạo điều hành sát sao của UBND xã, sự phối hợp đồng bộ của MTTQVN và các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn. Mọi công việc được tổ chức thực hiện công khai, dân chủ do đó phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh” đã thực sự đi vào cuộc sống và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ xã, các làng văn hóa, cán bộ và nhân dân đều nhiệt tình, năng động, sáng tạo. Các phong trào thi đua đều được diễn ra kịp thời, động viên đúng lúc nên đã cổ vũ được phòng trào và có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn xã.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến tham luận đóng góp vào chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư năm 2024 mang tính chiến lược và ý nghĩa sâu sắc, nhân văn tạo được sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân để thực hiện việc thiện nguyện thiết thực và có ý nghĩa như ý kiến phát biêu và chia sẻ của đồng chí Lưu Chí Cường – Trưởng thôn Mã Kiều trong việc thực hiện tang văn minh.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TL Cường 1.jpg

Về dự hội nghị, đồng chí Phạm Văn Toàn – BTĐU, CT HĐND phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội; An ninh - Quốc phòng; văn hóa xã hội địa phương,.. thực hiện xây dựng thắng lợi các mục tiêu đề ra của các cấp chính quyền giao cho xã Phương Trung trong năm 2024 với mong muốn Đảng bộ và nhân dân trong toàn xã tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao từng bước tiến tới xây dựng xã Phương Trung trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Toàn CĐ.jpg

Cũng tại hội nghị Đồng chí Phạm Việt Hùng – Phó BTĐU, CT UBND xã tiếp thu các ý kiến tham luận của đại biểu, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí thống nhất kết luận các nội dung cần thực hiện để xây dựng đời sống văn hóa trong năm 2024 như:

Đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời cũng quy định rõ trách nhiệm của mỗi khu dân cư, các thôn văn hoá găn liền với phát triển du lịch làng nghề truyền thống tại địa phương.

Hội nghị bàn chuyên đề về xây dựng đời sống văn hoá có sự lồng ghép với phong trào xây dựng nông thôn mới. Làng văn hoá có đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống, là nền tảng tinh thần vững chắc cho sự phát triển bền vững ở nông thôn.

Bổ sung và hoàn thiện các thiết chế văn hoá, phục vụ hoạt động văn hoá thể thao, vui chơi kết hợp với hội họp, học tập của cộng đồng các làng văn hoá. Xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ,… Gắn liền với việc chống mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ trật tự an toàn làng xóm, các khu dân cư bảo vệ môi trường.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ gìn truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm đùm bọc giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mình.

Bảo vệ và phát triển môi trường trong các Làng văn hoá xanh, sạch, đẹp, tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ phong trào xây dựng đường hoa, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường. Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường về nguồn nước và không khí ở địa bàn dân cư. Chỉnh trang các khu dân cư. Tạo nên sức mạnh tổng hợp thành phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới sôi nổi, liên tục, rộng khắp trong cộng đồng dân cư, lấy sức dân để lo cho đời sống của nhân dân. Từ đó đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao từng bước xây dựng NTM kiêu mẫu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Hùng CT.jpg

Về dự hội nghị đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - CT UBMTTQ xã, đồng chí Phạm Việt Hùng Phó BTĐU, CT UBND xã cùng với LĐ UBND xã đã tuyên dương, khen thưởng đối với các cá nhân có nhiều thành tích trong việc xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở trong năm 2023

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TQ 1.jpg

Description: C:\Users\Admin\Desktop\TQ 2.jpg