Thông báo thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp trên tài khoản định danh điện tử VneID

22/04/2024 08:00

Từ ngày 22/4/2024 BCĐ đề án 06 Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên tài khoản định danh điện tử VneID.

TTHC này thực hiện thí điểm với công dân có hộ khẩu Hà Nội, có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và hướng tới sẽ giải quyết mọi TTHC công trên ứng dụng VneID. Vì vậy công dân chưa có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì qua công an xã/phường nơi cư trú để xác thực định danh điện tử mức 2 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Sau khi có tài khoản định danh điện tử công dân thực hiện các bước sau để đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản định danh điện tử/ nhấn vào Thủ tục hành chính

Bước 2. Chọn Cấp phiếu lý lịch tư pháp/ Nhấn vào Tạo mới yêu cầu

Bước 3. Nhập thông tin TTHC/ Nhấn Tiếp tục

Bước 4. Xác nhận thông tin hồ sơ/Nhấn vào mục Cam đoan phía cuối/ Nhấn gửi hồ sơ

Bước 5. Thanh toán

BHoàn thiện Thanh toán phí qua việc chuyển khoản thành công, công dân đợi nhận kết quả qua đường bưu điện.

Chúc công dân thực hiện thành công TTHC trên tài khoản định danh điện tử VneID

Bộ phận một cửa xã